Doanh nghiệp bất động sản tăng tốc sau cách ly xã hội

Doanh nghiệp bất động sản tăng tốc sau giãn cách xã hội

Trong giai đoạn thị trường trầm lắng, các doanh nghiệp có nhiều thời gian nghiên cứu, tối ưu hóa rổ hàng sẵn có và sẵn sàng tăng tốc.

Covid-19 tác động đến mọi mặt của đời sống xã hội, nghề kinh tế, trong đó có lĩnh vực bất động sản. Trong thời gian dịch bệnh diễn biến phức tạp, những hoạt động vốn rất quan trọng của ngành bất động sản như giới thiệu sản phẩm, bán hàng bị ảnh hưởng không nhỏ. Tuy nhiên, đây cũng là khoảng thời gian để các doanh nghiệp nhạy bén với thị trường thực hiện tái cấu trúc sản phẩm, thay đổi cách tiếp cận khách hàng để thích ứng với dịch và tiếp tục tung sản phẩm mới ra thị trường.

Lấy điển hình như Công ty cổ phần Tập Đoàn Trần Anh Group cũng đưa ra một số sản phẩm Biệt thự mini, BT Song Lập, nhà phố liên kế, Nhà phố thương mại thuộc dự án Phúc An City Đức Hòa, Long An

Sân chơi của doanh nghiệp có tầm nhìn dài hạn                  

Lý giải điều này, ông Sử Ngọc Khương – Giám đốc cấp cao bộ phận Đầu tư Savills Việt Nam cho hay, bất động sản nhà ở vẫn là nhu cầu thiết yếu. Sau đại dịch này, thị trường sẽ có những dự án chú trọng hơn vào chất lượng và không gian sống nhằm đảm bảo sức khỏe cho cư dân. Các không gian đô thị sinh thái, hướng đến việc chăm sóc và tăng cường sức khỏe cho cư dân được kỳ vọng phát triển hơn.

Báo cáo của JLL Việt Nam cũng cho hay, thị trường có thể đón chờ một số xu hướng nổi bật, bao gồm các dự án có tính bền vững, tốt cho sức khỏe. Bất động sản sinh thái được dự đoán sẽ là một “điểm sáng”.

Khu đô thị Phúc An City của Trần Anh Group gần 100 hecta đã xây dựng luôn có sức nóng khi mỗi đợt ra hàng

Bên cạnh đó, các sản phẩm đang rục rịch được đưa ra thị trường hầu hết đều thuộc các khu đô thị quy mô, đã được lên kế hoạch phát triển dài hạn theo lộ trình vạch sẵn từ trước. Do đó, với tầm nhìn dài hạn, năng lực tài chính tốt thì các yếu tố bất lợi khách quan như dịch Covid-19 cũng sẽ không làm ảnh hưởng đến kế hoạch của doanh nghiệp.   

Một lý do khác, sự khan hiếm nguồn cung từ nửa cuối năm 2019 trong khi nhu cầu sở hữu nhà phố luôn hiện hữu ở mức cao chính là động lực để các đơn vị tư tin bung hàng ngay khi dịch vừa được kiểm soát.

Người mua chọn khu đô thị đầu tư bài bản

Theo các chuyên gia bất động sản, trong giai đoạn hiện nay, nhà đầu tư có xu hướng tìm bất động sản có tiềm năng sinh lời dài hạn và độ an toàn của dòng tiền tốt. Còn với nhu cầu ở thực, theo JLL, họ muốn tìm nhà rộng rãi với nhiều cây xanh và môi trường sạch sẽ hơn. Thay vì ưu tiên vùng lõi đất chật người đông, xu hướng gần đây là lựa chọn không gian sống thanh bình, khoáng đạt, ít kẹt xe khói bụi song cũng không quá xa trung tâm thành phố.

Vị trí dự án Phúc An City Chỉ qua Hóc Môn sẽ tới dự án

Các dự án khu đô thị sinh thái thông minh với mảng xanh rộng lớn, tích hợp tiện ích đầy đủ tại các khu vực lân cận TP HCM, đang là đích ngắm của nhiều người.

Nhận định chung của nhiều chuyên gia, các dự án tốt của các chủ đầu tư lớn hiện vẫn “làm nóng” thị trường, những dự án này sẽ tạo đà phát triển trở lại cho cả thị trường sau khi dịch bệnh đi qua.

Báo cáo thị trường biệt thự và nhà phố TP HCM quý I/2020 của Savills chỉ ra rằng, Covid-19 sẽ có ảnh hưởng đến thị trường trong ngắn hạn. Trong dài hạn, nhu cầu nhà ở vẫn trên đà tăng trưởng. Còn theo CBRE, đơn vị này nhận định rằng khi dịch được kiểm soát thì nguồn cung và mức giá sẽ có xu hướng tăng. Khách hàng đầu tư trong giai đoạn này sẽ đón cơ hội mua bất động sản với giá hợp lý kèm theo các chương trình kích cầu của doanh nghiệp.  

(Theo vnexpress)

DỰ ÁN PHÚC AN GARDEN BÌNH DƯƠNG