Phúc An Ashita hưởng lợi lớn từ ‘siêu đường sắt’ 50.000 tỷ đồng

Phúc An Ashita hưởng lợi từ quy hoạch và hạ tầng

Phúc An Ashita – KĐT chuẩn phong cách Nhật

Phúc An Ashita là khu đô thị hiện đại kiểu mẫu hàng đầu tại huyện Bàu Bàng tỉnh Bình Dương. Dự án được đầu tư và phát triển bởi Trần Anh Group – đơn vị có hơn 15 năm kinh nghiệm trên thị trường bđs.

Sở hữu một vị trí vô cùng đắc địa khi nằm gần ngay Quốc lộ 13 đoạn giáp ranh giữa huyện Bàu Bàng và thị xã Chơn Thành. Nơi đây có mật độ dân cư đông đúc, kết nối giao thông thuận tiện cùng đầy đủ các tiện ích, xung quanh dự án tập trung các KCN lớn như Cây Trường, Bàu Bàng, Chơn Thành 1-2, Becamex Bình Phước và cụm KCN Minh Hưng.

Phúc An Ashita được xây dựng đồng bộ chỉn chu trên quy mô 10ha với 335 căn nhà phố – 60 căn shophouse – 40 căn biệt thự được thiết kế theo kiến trúc Nhật Bản, ưu tiên không gian sống xanh và tiện ích, nhằm mang đến cho khách hàng, đặc biệt là các chuyên gia đang làm việc trong khu công nghiệp tại trên địa bàn huyện Bàu Bàng một mức sống cao.

Không Gian Sống Xanh Tại Phúc An Ashita

Hiện nay, Bàu Bàng có khoảng hơn 20 dự án bất động sản lớn nhỏ. Trong số đó có một vài dự án được đầu tư chất lượng và phát triển bất động sản nhà liền thổ xây sẵn, còn lại tập trung là đất nền. Do đó, các khu đô thị như Phúc An Ashita đang rất được quan tâm vì đáp ứng được đúng nhu cầu ở thực cùng với sự khan hiếm nhà ở cho chuyên gia tại các nhà máy trong các KCN.

Phúc An Ashita – hưởng lợi từ quy hoạch

Quy hoạch sử dụng đất của Bàu Bàng đã được duyệt đến năm 2030 sẽ có 10 khu công nghiệp với tổng diện tích đất là 6.796,8ha, tăng gấp 6,2 lần so với năm 2020. Thực tế cho thấy, ở các khu vực như Dĩ An, Thuận An, khi các khu công nghiệp hình thành thu hút hàng ngàn lao động cũng như chuyên gia trong và ngoài nước đến sinh sống, làm việc, kéo theo nhu cầu về nhà ở tăng lên. Đối với các chuyên gia, việc lựa chọn nhà ở cũng khắt khe hơn về chất lượng, tiện ích. Do đó, việc chọn đầu tư nhà ở chất lượng cao tại Bàu Bàng chính là đi trước đón đầu nguồn cầu hiện nay cũng như trong thời gian tới.

Trung tâm hành chính huyện Bàu Bàng

 Phúc An Ashita – đón sóng hạ tầng

Với định hướng trở thành thủ phủ công nghiệp mới phía Bắc Bình Dương mang đến cho Bàu Bàng nhiều cơ hội đầu tư

Bên cạnh quốc lộ 13 đã mở rộng lên 6 làn xe, đại lộ Mỹ Phước – Tân Vạn – Bàu Bàng dài 62km, vốn đầu tư 4.300 tỷ đồng, kết nối từ trung tâm hành chính Bàu Bàng đến ngã 3 Tân Vạn (quốc lộ 1) sẽ giúp kết nối và rút ngắn đáng kể thời gian lưu thông, vận chuyển hàng hóa từ các khu công nghiệp tại Bàu Bàng đến TP HCM, Cảng hàng không quốc tế Long Thành (Đồng Nai), cảng Cát Lái (TP HCM) và cụm cảng quốc tế Cái Mép – Thị Vải (Bà Rịa Vũng Tàu).

Bàu Bàng còn một loạt dự án lớn đang chuẩn bị đầu tư như cao tốc TP HCM – Thủ Dầu Một – Bàu Bàng – Chơn Thành (vốn đầu tư giai đoạn 1 dự kiến là 24.274 tỷ đồng), đường tạo lực Bàu Bàng – Phú Giáo – Bắc Tân Uyên, đường Mỹ Phước – Bàu Bàng, cao tốc Bắc-Nam, Đường tỉnh 750, Đường tỉnh 749C, Đường tỉnh 741B, Vành đai 4, Vành đai 5… Tất cả biến Bàu Bàng thành một đại công trường nhộn nhịp, mở ra cơ hội thu hút đầu tư, kinh doanh mua bán cho cư dân.

Đường Tạo Lực Tân Uyên – Phú Giáo – Bàu Bàng

Siêu đường sắt 50.000 tỷ đồng

Ngày 19/8, thông tin từ đại diện Sở GTVT tỉnh Bình Dương cho biết, địa phương đang nghiên cứu lựa chọn tư vấn nghiên cứu tính khả thi dự án đường sắt quy mô lớn kết nối 5 đô thị.

Tuyến đường sắt công nghiệp Bàu Bàng-Thị Vải-Cái Mép đoạn Bàu Bàng đến TP. Dĩ An với  tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 50.000 tỷ đồng, bắt đầu từ ga Bàu Bàng đến ga An Bình sẽ đi qua huyện Bàu Bàng, TX Bến Cát, TP Tân Uyên, TP Thuận An và TP Dĩ An dài 52,2km gồm 6 ga: An Bình, Bình Chuẩn, Bình Dương, Chánh Lưu, Tân Hưng, Bàu Bàng và 4 trạm khách gồm: Tân Bình, An Phú, Tân Vĩnh Hiệp, Hòa Lợi. Dự kiến khởi công trong quý II/2027 và hoàn thành vào năm 2030.

Dự kiến vị trí đường sắt sẽ đi qua 6 ga của Bình Dương

Tỉnh Bình Dương hiện tại có 4 thành phố gồm: Thủ Dầu Một, Dĩ An, Thuận An và Tân Uyên; ngoài ra dự kiến trong năm nay, thị xã Bến Cát sẽ trở thành thành phố thứ 5 của tỉnh Bình Dương. Hiện tại, Bình Dương còn 4 huyện gồm: Bàu Bàng, Dầu Tiếng, Phú Giáo và Bắc Tân Uyên.

Chỉ số sản xuất công nghiệp tháng 7/2023 ước tăng 2,3% so với tháng trước. Lũy kế 7 tháng, chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 3% so với cùng kỳ. Thương mại – dịch vụ, lũy kế 7 tháng, đạt 174.820 tỷ đồng, tăng 12,4% so với cùng kỳ.

Để phát triển kinh tế, xã hội, Bình Dương đang nỗ lực tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp, đồng thời đẩy mạnh giải ngân đầu tư công.