Bình Dương: Cú Hích Từ Hạ Tầng Đưa Bàng Bàng Trở Thành “Trung Tâm Công Nghiệp – Dịch Vụ – Đô Thị”

Được tách ra từ thị xã Bến Cát, trải qua hơn 9 năm thành lập, Bàu Bàng đang dần vươn mình trở thành một trong những huyện có tốc độ phát triển về cơ sở hạ tầng cũng như kinh tế nhanh bậc nhất trong toàn tỉnh. Sở hữu quỹ đất lớn lên đến 340 km2, vị trí giao thông thuận lợi, Bàu Bàng đang hướng đến trở thành trung tâm Công nghiệp phía Bắc Bình Dương.

Trung tâm hành chính huyện Bàu Bàng

Hạ Tầng – Yếu Tố Tiền Đề Cho Đầu Tư Và Phát Triển

Để thu hút đầu tư, yếu tố về quỹ đất, giá cả, kinh tế xã hội vẫn luôn đi sau hạ tầng một bước, chính vì vậy Bàu Bàng đang tập trung đầu tư các dự án, công trình động lực, trọng điểm trong năm 2023 cụ thể: Đường tạo lực Tân Uyên – Phú Giáo – Bàu Bàng, đây là dự án có tổng vốn đầu tư gần 3.800 tỷ đồng. Dự kiến vào năm 2024, khi toàn tuyến đi vào hoạt động sẽ kết nối các tuyến giao thông chính như: ĐT746, ĐT741, ĐT750, ĐH502. Ngoài ra, theo đề xuất Bộ Giao thông – Vận tải, tuyến đường này sẽ kết nối đường Bình Phước để liên thông Vành đai 4 đi cảng Cái Mép Thị Vải và sân bay quốc tế Long Thành.

Đường Tạo Lực Tân Uyên – Phú Giáo – Bàu Bàng

 

Huyện Bàu Bàng cũng đang xin chủ trương đầu tư một số dự án giao thông chiến lược mang tính liên kết vùng như tuyến Tây Quốc lộ 13 kết nối các KCN ra cảng An Tây và các tuyến đường huyết mạch khác. Đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng các dự án trên địa bàn; tập trung bố trí vốn các công trình chuyển tiếp trong kế hoạch đầu tư công trung hạn, ưu tiên thực hiện các công trình trọng điểm, như: Đường nối từ ĐT749A đến KCN và đô thị Bàu Bàng (giai đoạn 1), đường ĐH610, đường ĐT741C, các tuyến đường kết nối giao thông Quốc lộ 13, KCN Cây Trường, KCN Bàu Bàng mở rộng 1.000ha (trong đó phần ở huyện Bàu Bàng 892,2ha)…

Dự Án Nhà Ở Quy Hoạch Chỉnh Chu

Việc định hướng Bàu Bàng trở thành “thủ phủ” công nghiệp phía Bắc Bình Dương nhằm cân bằng sự phát triển của 2 khu vực phía Bắc và phía Nam của tỉnh đã đón theo lượng lớn nhân lực lao động về đây làm việc đặc biệt là các chuyên gia kỹ sư của các doanh nghiệp trong và ngoài nước đồng thời kéo theo nhu cầu về nhà ở gia tăng nhanh chóng. Toàn huyện đã có trên 20 dự án về bất động sản đã và đang triển khai song phần lớn trong đó chiếm khoảng 80% là đất nền, còn lại là sản phẩm khu đô thị xây sẵn nhưng số lượng dự án chất lượng vẫn còn khá mỏng, điều này dẫn đến sự thiếu hụt lượng lớn nhà ở phù hợp với nhu cầu hiện nay của người dân.

Khu Đô Thị “Phúc An Ashita”

Thời gian qua tuy thị trường BĐS  đang trầm lắng nhưng Bàu Bàng lại có lực hấp thụ rất tốt tại các khu đô thị xây sẵn do nhu cầu ở thực rất cao mà nguồn cung lại có hạn. Các doanh nghiệp đang hướng đến phát triển song song với kế hoạch của địa phương về mặt đô thị. Những dự án được phát triển gần các trục đường xương sống như Quốc lộ 13, khu công nghiệp… Vừa tiện di chuyển, vừa đảm bảo về tiềm năng tăng giá.

Nổi bật như Khu đô thị Phúc An Ashita do Trần Anh Group phát triển, dự án đã xây hoàn thiện phần thô gần 435 căn gồm nhà phố vườn, shophouse và biệt thự, cùng với hệ thống tiện ích công viên cây xanh và nhà điều hành clubhouse. Bước vào khuôn viên dự án, khách hàng sẽ cảm nhận ngay sự yên bình, trong lành, sự chỉn chu từ việc xây hạ tầng nội khu đến sản phẩm nhà.

Đặc biệt, là khu đô thị đã xây dựng hoàn chỉnh nhưng đơn vị phát triển dự án đã đưa ra những chính sách và giá rất hợp lý. Với giá chỉ từ 2,2 tỷ/căn, đã có sổ hồng riêng, người mua sẽ được thanh toán giãn cách đến 5 năm, lãi suất chỉ 1%/tháng và hưởng ưu đãi lãi suất 0% trong 2 năm đầu.

Trước bối cảnh thị trường bất động sản có nhiều biến động, những sản phẩm vừa chất lượng vừa có chính sách ưu đãi như Phúc An Ashita quả thật rất khó có thể bỏ qua đối với nhà đầu tư thông thái cũng như khách hàng có nhu cầu ở thực.

Thông tin dự án: Đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu nhà ở thương mại Đất Thành

Tên thương mại: Phúc An Ashita

               (TUẤN ANH)